Ngày 30/8/2024, tại Trung tâm Ứng dụng và Thống kê khoa học và công nghệ Quảng Bình, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức kiểm tra tiến độ thực hiện mô hình thực nghiệm ứng dụng và nhân rộng kết quả khoa học và công nghệ: “Xây dựng mô hình sản xuất rượu nấm Linh Chi từ rượu nền truyền thống đảm bảo an toàn thực phẩm tại Quảng Bình”. Tham gia đoàn kiểm tra có đại diện lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ, các phòng chuyên môn thuộc Sở Khoa học và Công nghệ và các thành viên thực hiện nhiệm vụ.
Tại buổi kiểm tra, cơ quan chủ trì đã báo cáo các nội dung công việc mà nhiệm vụ đã hoàn thành trong kỳ báo cáo lần 2 (từ tháng 4/2024), cụ thể: Chiết xuất dịch chiết từ nấm Linh Chi quả thể, sản xuất 100 chai dịch chiết từ nấm Linh Chi với thể tích 20ml/chai; Sản xuất 500 chai rượu nấm Linh Chi thành phẩm với thể tích 500ml/chai, độ rượu là 29º; Kiểm tra chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm đối với dịch chiết từ nấm Linh Chi và rượu nấm Linh Chi (đợt 2); Hoàn thiện đóng gói bao bì, nhãn mác cho sản phẩm chai dịch chiết từ nấm Linh Chi và rượu nấm Linh Chi; Hoàn thiện quy trình sản xuất rượu nấm Linh Chi từ rượu nền truyền thống và nấm Linh Chi đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm.
Sau khi nghe báo cáo từ cơ quan chủ trì, đại diện đoàn kiểm tra của Sở Khoa học và Công nghệ đánh giá cao những kết quả đạt được và đề nghị cơ quan chủ trì và chủ nhiệm nhiệm vụ tiếp tục thực hiện các nội dung còn lại của nhiệm vụ theo đúng nội dung đã phê duyệt. Hoàn thành báo cáo tổng hợp, tiến tới tổ chức Hội thảo khoa học và nghiệm thu cấp cơ sở.
Một số hình ảnh tại buổi kiểm tra:
Nguồn: Trung tâm Ứng dụng và Thống kê KH&CN